Ghềnh Chè Thái Nguyên - Vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng

08/05/2024 10:18

Nằm sâu trong lòng xã Bình Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, Ghềnh Chè tự hào là địa điểm kết nối với bản sắc truyền thống và vẻ đẹp hùng vĩ của rừng núi Bắc Bộ.

thai-nguyen-1715138282.JPG

Được biết đến với nghề truyền thống trồng chè, Ghềnh Chè không chỉ là nơi sản xuất chè chất lượng mà còn là điểm đến du lịch cộng đồng. Đến đây, du khách có thể hòa mình với cuộc sống người dân đồng bằng Sông Công.

Nghề trồng chè tại Ghềnh Chè không chỉ được coi là công việc mưu sinh mà còn là di sản văn hóa gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân. Trong những năm gần đây, để khai thác tối đa tiềm năng của vùng đất này, người dân Ghềnh Chè đã mở rộng hoạt động từ trồng chè sang hình thức du lịch cộng đồng. Điều này không chỉ giúp bà con tăng thu nhập mà còn giúp du khách trải nghiệm và hiểu rõ hơn đời sống của người dân địa phương.

Một trong những trải nghiệm độc đáo nhất mà du khách có thể khám phá tại đây là hành trình đi tham quan lòng hồ Ghềnh Chè rộng 80ha. Hành trình này không chỉ mang lại cái nhìn toàn cảnh về rừng núi và những cánh đồng chè mênh mông, mà còn giúp du khách hiểu rõ hơn về sự đa dạng của địa hình nơi đây.

Du khách cũng có cơ hội tham gia nuôi trồng thủy sản với người dân địa phương, trải nghiệm thu hái chè sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về quy trình trồng chè truyền thống. Ngoài ra, Ghềnh Chè còn tổ chức các hoạt động cắm trại để tạo cơ hội cho du khách kết nối sâu hơn với thiên nhiên và cộng đồng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Hoài My

Bạn đang đọc bài viết "Ghềnh Chè Thái Nguyên - Vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng" tại chuyên mục Môi trường. Mọi bài vở cộng tác, viết đăng PR liên hệ điện thoại  0945336600  hoặc địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)